Hotline: 0978 299 112

Hướng dẫn làm trang phục từ phế liệu – Đẹp Độc Lạ

-

Hiện nay việc tái sử dụng các phế liệu bỏ đi là rất cần thiết, nhằm chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường. Việc làm trang phục từ phế liệu đang được nhiều người khuyến khích. Thậm chí có những cuộc thi, văn nghệ thi về các loại trang phục được làm từ chai nhựa, giấy nhựa, túi ni lông, lon nước,…

Dưới đây là những hình ảnh về các sản phẩm được tạo nên từ đôi tay khéo léo đầy tính nghệ thuật và hướng dẫn cách làm trang phục từ phế liệuphelieuquangdat chia sẻ. Sẽ là gợi ý những cách làm hay cho bạn tham khảo.

Cách làm trang phục từ phế liệu bao bì ni lông

Nếu bạn có ý tưởng làm trang phục từ chiếc áo mưa tiện lợi thì đây là cách làm hay. Hãy tận dụng các áo mưa đã qua sử dụng, áo mưa cũ, bị rách…để tạo kiểu cách theo ý thích nhé! Đừng vội vứt chúng đi, phí lắm đó.

Trang phục từ phê liệu ni lông

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các bao bì ni lông kết hợp thành chụp hoặc cắt dài chúng ra tạo thành các tua đa sắc: Đuôi công hay lông vũ con vẹt… Hãy thỏa thích sáng tạo trang phục với bao bì ni lông nha!

Trang phục từ phê liệu ni lông - bao tải

làm trang phục từ bao bì ni lông

Cách làm trang phục từ phế liệu bao tải bỏ đi

Làm trang phục từ bao tải, bao đựng đồ là một ý tưởng tuyệt với, chúng tạo nên nét độc lạ. Phong cách trang phục như những thấp niên 70. Nhưng không sao, đẹp là được.

Trang phục từ phê liệu ni lông - bao bố

Bạn sử dụng bao làm áo và quần là hợp lý nhất vì chúng có diện tích lớn, dễ tạo kiểu. Ngoài ra cùng có thể làm váy hay tạp dề,…

Cách làm trang phục từ phế liệu giấy thải loại

Trang phục từ giấy có thể lấy từ nhiều nguồn: Giấy báo, tiền vàng mã, giấy loại, giấy nháp, giấy trang trí thừa, giấy gói bánh, giấy két, bìa carton…nôn na là các loại giấy phế liệu

Trang phục từ phê liệu giấy

Bạn có thể tạo các kiểu: Áo 2 thân tròn cổ, váy có dây dai, áo vét kiểu cách châu âu, đầm thời trang với vô vàng giấy báo tạo nên và xen lẫn vào đó là những tờ tiền vàng mã…

Trang phục từ phê liệu giấy trang trí

Để thêm ấn tượng bạn nên kết hợp với các loại: phế liệu vải vụn, phế liệu đồng hay các loại dây cáp điện cũ

Trang phục từ phê liệu giấy trang trí đẹp

Trang phục từ phê liệu giấy trang trí đẹp nhất

Trang phục từ phê liệu giấy trang trí đẹp

Cách làm trang phục thời trang từ ống hút và hộp sữa

Tận dụng ống hút và hộp sữa bỏ đi là một ý tưởng tuyệt vời, kèm theo đó có thể là những ly trà sữa mang… Hãy kết dính hoặc xâu chuỗi các ống hút lại với nhau thành trang phục yêu thích: váy, áo. Còn những hộp sữa có 2 cách làm: một là để hôp nguyên và dính lại, hai là đập xẹp chúng xuống để có diện tích lớn hơn và tạo kiểu mẫu áo quần thời trang theo ý thích.

Trang phục từ phê liệu hộp sữa và lon sữa

Trang phục từ phê liệu hộp sữa và lon sữa ống hút

Các làm trang phục thời trang vùng cao với lon nước

Sử dụng lon nước trong việc tạo trang phục là điều đáng làm. Chúng có thể bán phế liệu nhưng nếu tận dụng lại và sử dụng làm trang phục thi văn nghệ thì có thể tiết kiệm hơn rất nhiều. Hơn nữa sẽ là trang phục đẹp độc lạ, dễ ăn điểm với ban giám khảo chấm thi.

Trang phục từ phê liệu hộp sữa lon nước

Các loại trang phục nổi bật: vòng cổ, lắc tay, hoa trang trí, váy chuông,…

Cách làm trang phục độc lạ từ chai nhựa

Đính các chai nhựa thành từng chuỗi vòng tròn xếp tầng để làm váy. Sử dụng các nắp chai để làm phụ kiện trang trí: vòng cổ, dây chuyền, bông hoa,… Sẽ lý tưởng cho những bạn nào thích sáng tạo trang phục từ chai nước bỏ đi.

Trang phục từ phê liệu chai nước lon nước

Cách làm trang phục tuyệt đẹp với các chai mỹ phẩm đã sử dụng

Đừng vội vứt đi những chai mỹ phẩm mà bạn đã xài hết, chúng sẽ rất có ích nếu bạn biết tận dụng chúng. Nhất là việc sử dụng chúng trong việc làm trang phục để phục vụ văn nghệ hay các cuộc thi với chủ đề “chung tay bảo vệ môi trường qua trang phục phế liệu” nhé!

Trang phục từ phê liệu chai mỹ phẩm

Sẽ rất hữu ích nếu chúng ta biết tận dụng mọi thứ. Hãy tạo thói quen cho chính mình và những người xung quanh biết tận dụng các phế liệu bỏ đi. Tóm gọn là: ” Hãy chung tay bảo vệ môi trường”

Xem thêm: Hướng dẫn làm đồ chơi cho bé từ phế liệu bỏ đi

4.4/5 - (35 bình chọn)

Copyright © Phế Liệu Quang Đạt.

zalo
phone