Hotline: 0978 299 112

Khởi nghiệp ngành thu mua phế liệu – Chia sẻ kinh nghiệm quý giá

-

Khác với ngày trước, hiện nay, rất nhiều người nhìn thấy tiềm năng và muốn khởi nghiệp ngành thu mua phế liệu. Tương tự như những công việc thuộc các ngành nghề khác, bước đầu khởi nghiệp rất cần những lời khuyên từ những người đi trước để tránh mắc phải những sai lầm thường gặp. Bạn sẽ tìm được một vài mánh hay ho để khởi nghiệp ngành thu mua phế liệu một cách dễ dàng hơn nhờ vào những chia sẻ kinh nghiệm mà Quang Đạt sẽ cho bạn dưới bài viết này.

SƠ LƯỢC VỀ NGÀNH THU MUA PHẾ LIỆU

Nghề thu mua phế liệu còn được gọi nôm na là nghề gom sắt vụn, nhặt ve chai. Nhiều người thường có định kiến mỗi khi nhắc về nghề thu mua phế liệu, phần đa họ cho rằng, đây là công việc của những con người nghèo khổ, thấp hèn, quần áo lúc nào cũng dơ dáy, luôn tiếp xúc với rác rưởi hàng ngày,…

Nhưng thực tế, hiện nay, thu mua phế liệu cũng như bao nghề buôn bán dịch vụ khác, trở thành cần câu cơm của nhiều người, nhiều gia đình. Chính vì thế, không ít người quyết định khởi nghiệp ngành thu mua phế liệu này.

Nghề thu mua phế liệu bao gồm các hoạt động bốc vác, phân loại, đóng gói phế liệu để chuyển về những nhà máy tái chế, làm sạch môi trường và đem lại những khoản chi phí không hề nhỏ cho người bán. Nhìn chung, đây là một nghề lành mạnh và có ích cho xã hội.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN LƯU Ý KHI MUỐN KINH DOANH PHẾ LIỆU

Để có thể mở dịch vụ thu mua phế liệu, bạn phải chú ý và đạt được những điều kiện cần thiết sau:

Lưu ý đến các khoản phí cần phải bỏ ra cho dịch vụ kinh doanh phế liệu

Tính toán nguồn vốn ban đầu cần bỏ ra để bắt đầu khởi nghiệp ngành thu mua phế liệu. Bên cạnh tiền vốn để mua phế liệu, có rất nhiều khoản phí khác mà bạn không thể bỏ qua, đó là phí thuê nhân công thực hiện bốc vác, vận chuyển phế liệu; phí thuê kho bãi lưu trữ phế liệu; phí xử lý môi trường tránh gây ô nhiễm; phí bồi dưỡng đi lại, ăn uống cho nhân công,…

Kinh nghiệm khởi nghiệp thu mua phế liệu

Kinh nghiệm khởi nghiệp thu mua phế liệu

Chuẩn bị giấy tờ pháp lý rõ ràng

Nhằm đảm bảo đem lại sự tin tưởng cho khách hàng và nhận được sự hỗ trợ bảo vệ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trước khi mở dịch vụ thu mua phế liệu, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại giấy tờ pháp lý để đảm bảo doanh nghiệp, cơ sở của mình đang kinh doanh một cách hợp pháp. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ như sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
  • Giấy phép điều kiện môi trường: Đây là một loại giấy phép của nhà nước cấp cho cơ sở sản xuất trước khi đưa vào vận hành chính thức. Đây là một trong hai giấy tờ bắt buộc cho việc mở xưởng thu mua phế liệu. Mục đích của loại giấy phép này là xác định minh bạch và tin cậy. Bảo vệ sức khỏe cho người dân và môi trường xung quanh.
  • Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy

Một lưu ý là hồ sơ trên cần được đăng ký đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Trang bị kiến thức về các loại phế liệu

Việc trang bị kiến thức về các loại phế liệu là một yêu cầu vô cùng cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh việc nắm rõ về giá cả trên thị trường của từng loại phế liệu, cách phân loại phế liệu bạn còn phải biết được cách thu gom và xử lý đối với từng loại phế liệu như thế nào để thực hiện đúng cách.

Những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong việc xử lý, phân loại và thoả thuận cùng khách hàng để đưa ra mức giá đem lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn cũng như khiến khách hàng hài lòng mà tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty bạn.

Quang Đạt thu mua phế liệu uy tín với mức giá cao trên thị trường

Quang Đạt thu mua phế liệu uy tín với mức giá cao trên thị trường

Trang bị kiến thức về giao tiếp với khách hàng

Hiện nay, ngành thu mua phế liệu khá cạnh tranh vì có rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở khác cũng kinh doanh giống bạn. Chưa kể, khác với bạn là người mới khởi nghiệp trong ngành thu mua phế liệu, nhiều cơ sở khác đã hoạt động từ lâu, có lượng khách hàng và đối tác cố định, đã gầy dựng được tên tuổi trong ngành… Việc ăn nói khéo léo sẽ phần nào giúp khách hàng có thiện cảm với bạn và sẽ hợp tác với bạn lâu dài, đem lại nguồn cung cấp ổn định cho doanh nghiệp phát triển.

Tìm đối tác kinh doanh phế liệu

Đây cũng là một điều rất quan trọng mà bạn cũng nên chú ý. Việc tìm kiếm các đối tác kinh doanh phế liệu sẽ giúp bạn đảm bảo được việc các loại phế liệu của bạn mua về sẽ luôn có đầu ra và không bị tồn đọng.

Một số những lưu ý khác cũng cần được quan tâm đó là:

  • Chấp nhận thu mua đa dạng các loại phế liệu như sắt vụn, máy móc cũ, đồ nhựa, đồ gỗ, vải cũ,… và phân loại đóng gói cẩn thận, tạo hình thức đẹp mắt nhằm thu thu hút người mua nguyên liệu tái chế từ xưởng phế liệu của bạn.
  • Để cạnh tranh với các xưởng thu mua phế liệu khác, bạn cần chú ý học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp ngành thu mua phế liệu, phế liệu từ những người đi trước.
  • Có thể nhận thấy rằng, thời gian chính là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ. Bởi nghề này không thể làm cố định theo giờ hành chính. Có những lúc phải thức đến sáng hoặc làm xuyên đêm, vùi mình vào trong đống hàng hóa không mấy sạch sẽ,… Khi bạn xác định chấp nhận được những điều này thì công việc kinh doanh sẽ có tiến triển tốt hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm mà công ty thu mua phế liệu giá cao Quang Đạt đã rút ra được trong suốt khoảng thời gian hoạt động. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, những cá nhân, tập thể đang có ý định khởi nghiệp trong ngành thu mua phế liệu sẽ có thể có những bước khởi nghiệp vững vàng và chắc chắn hơn.

4.3/5 - (15 bình chọn)

Copyright © Phế Liệu Quang Đạt.

zalo
phone