Hotline: 0978 299 112

Địa chỉ thu mua nam châm vĩnh cửu, điện đa dạng kích thước giá tốt

-

Bạn đã nghe đến nam châm vĩnh cửu và nam châm điện bao giờ chưa? Khác với các loại nam châm thông thường, chúng có rất nhiều công dụng thú vị khác. Nếu bạn đang tìm nơi để mua nam châm vĩnh cửu hay nam châm điện hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được các địa điểm uy tín để mua được nam châm vĩnh cửu, nam châm điện với đa dạng các kích thước với mức giá tốt nhất.

TÌM HIỂU VỀ NAM CHÂM VĨNH CỬU VÀ NAM CHÂM ĐIỆN

Nam châm vĩnh cửu và nam châm điện là gì?

Nam châm vĩnh cửu được cấu tạo bởi các vật liệu từ cứng, có khả năng giữ từ tính mà không bị mất đi trong từ trường. Nam châm vĩnh cửu cũng được sử dụng như 1 nguồn để tạo ra từ trường như các loại vật liệu khác.

Khác với nam câm vĩnh cửu, nam châm điện là loại nam châm tự nhiên. Loại nam châm này được nuôi bằng điện và nếu không có dòng điện chạy qua, nó sẽ bị mất ngay tính từ.

Công dụng của nam châm vĩnh cửu và nam châm điện

Nam châm vĩnh cửu và nam châm điện có rất nhiều công dụng, cái mà có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nhờ sự đa năng đó của chúng mà hiện nay, có rất nhiều người tìm nơi để thu mua nam châm vĩnh cửu nam châm điện. Một số công dụng của nam châm vĩnh cửu và nam châm điện có thể kể đến chẳng hạn như:

Nam châm vĩnh cửu:

 • Ứng dụng trong máy vi tính và điện tử: Vai trò lưu trữ các dữ liệu trên ổ đĩa cứng, hiển thị hình ảnh, dữ liệu.
 • Nam châm vĩnh cửu được ứng dụng trong hệ thống âm thanh.
 • Ứng dụng trong công nghiệp: Chủ yếu ứng dụng trong công nghiệp phát điện và cơ điện. Là thành phần cấu tạo nên động cơ mini và máy phát điện và dùng để sản xuất các bộ lọc nam châm tách sắt.
 • Ứng dụng trong y tế: Các máy quan trọng trong Y tế có sử dụng nam châm vĩnh cửu như: Máy chụp X quang, Máy MRI. Ngoài ra còn một số thiết bị theo dõi cơ thể ở một tần số vô tuyến điện cụ thể nào đó. Ngoài ra còn sử dụng như một liệu pháp điều trị một số bệnh như viêm khớp hoặc là lưu thông máu kém.
 • Nam châm vĩnh cửu cũng được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục, là dụng cụ trực quan trong bộ môn vật lý.
 • Được ứng dụng để thiết kế nội thất, đồ gia dụng, thiết kế thời trang: túi, ví, bóp, cặp…

nam châm vĩnh cửu

Nam châm điện:

 • Nam châm điện được ứng dụng khá nhiều trong ngành công nghiệp. Chúng thường được sử dụng cho việc chế biến sắt thép, sử dụng để tái chế sắt hoặc được sử dụng  tại các cảng biển, cảng vận tải lớn.
 • Nhiều loại nam châm điện nhỏ xíu được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, trong những chiếc máy đo. Loại nam châm này cũng được sử dụng trong các thiết bị ghi âm, các loa và chuông báo ở cửa.
 • Với những nam châm điện loại lớn, sức hút từ mạnh của chúng còn được sử dụng để vận chuyển các kim loại có khối lượng lớn. Chúng thường được đặt lên những chiếc cần cẩu dùng để nâng các vật trong kim loại có trọng tải rất lớn.

 

Đặc trưng và đặc điểm

Nam châm vĩnh cửu:

Nhiệt độ Curie: là nhiệt độ mà các vật sắt từ bị mất tính từ tại điểm nhiệt đó, trở thành thuận từ. Khả năng hoạt động của một nam châm vĩnh cửu trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc thấp đều sẽ được biểu hiện bởi nhiệt độ Curie.

Lực kháng từ: lực kháng từ của nam châm vĩnh cửu đủ lớn để không bị khử bởi các từ trường khác. Lực kháng từ càng lớn thì khả năng lưu trữ từ trường của nam châm càng lớn.

Các loại nam châm vĩnh cửu thường gặp (phân loại theo phương pháp chế tạo):

 • Nam châm đẳng hướng: loại nam châm vĩnh cửu này được chế tạo theo phương pháp ép tĩnh, không cần sử dụng tới phương pháp từ trường.
 • Nam châm dị hưởng: loại nam châm vĩnh cửu này được chế tạo theo cách ép đẳng tĩnh bằng từ trường.
 • Nam châm kết dính: là loại nam châm vĩnh cửu được chế tạo bởi phương pháp nghiền mạt sắt thành bột mịn rồi trộn với keo epoxy, sau đó sẽ ép nó trong từ trường định hướng.
 • Nam châm thiêu kết: loại nam châm vĩnh cửu này được chế tạo với phương pháp thiêu kết các kim loại bị nghiền thành bột mịn, sau đó sẽ ép khuôn ra được các hợp chất có thành phần hợp phức.

Nam châm điện:

Cấu tạo dựa trên 3 yếu tố chính đó là: cuộn dây, lõi sắt và dòng điện. Trong đó:

 • Cuộn dây đóng vai trò như vật dẫn tạo từ trường
 • Lõi sắt đóng vai trò tích tụ và khuếch đại từ trường
 • Dòng điện chạy qua cuộn dây, kết hợp với các vòng xoắn cuộn dây tạo ra từ trường. Chỉ khi có dòng điện đi qua, nam châm điện mới có từ tính.

nam châm điện

ĐỊA CHỈ THU MUA NAM CHÂM VĨNH CỬU, NAM CHÂM ĐIỆN ĐA DẠNG KÍCH THƯỚC VỚI MỨC GIÁ TỐT

Hiện nay, với sự phát triển của các kênh bán hàng điện tử, bạn có thể dễ dàng tìm mua nam châm vĩnh cửunam châm điện theo nhu cầu. Với ưu điểm tiện lợi, nhanh chóng và đa dạng, mua nam châm trên mạng cũng tiềm ẩn những nguy cơ mua phải hàng chất lượng kém. Vì vậy, bạn nên cẩn thận chọn lựa những nơi bán uy tín và có nhiều phản hồi tốt từ nhữung người mua trước.

Ngoài ra, một địa điểm mà bạn cũng có thể đến mua trực tiếp đó là chợ Nhật Tảo. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của người bán để mua đúng loại nam châm mà bạn cần.

CÁCH NHẬN BIẾT NHỮNG LOẠI NAM CHÂM CÓ CHẤT LƯỢNG

Bạn nên chọn nơi bán là một đơn vị uy tín, có trụ sở công ty, địa điểm văn phòng, kho bãi để đảm bảo hàng ở đó cung cấp có xuất xứ rõ ràng cũng như có thời gian bảo hành.

Có một số cách giúp ta nhận biết chất lượng nam châm qua bề ngoài bằng mắt thường như: độ sáng bóng, tính thẩm mĩ, nam châm không bị sứt mẻ và đều từng viên.

Bên cạnh đó, để tránh mua phải nam châm chất lượng kém, bạn cần thử chúng bằng những cách sau:

Nam châm vĩnh cửu: Vì từ tính trong nam châm vĩnh cửu là vĩnh viễn, có nghĩa là sẽ không bao giờ mất do trong nam châm vĩnh cửu có những thiết kế đặc biết giúp nam châm liên tục sản xuất từ tính. Bạn có thể thử bằng cách bẻ đôi nam châm, nếu chúng vẫn hút được kim loại, có nghĩa là nam châm tốt. Còn nếu không, bạn cần xem lại.

Nam châm điện: Nam châm từ hoạt động nhờ vào dòng điện tác động vào nó nên bạn chỉ cần thử trực tiếp tại nơi bán. Cho dòng điện chạy qua nam châm rồi thử dùng để hút các vật bằng kim loại để xem nó có nâng được vật một cách dễ dàng hay không?

 

Bạn có thể mua nam châm vĩnh cửunam châm điện và ứng dụng nó vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy vậy, để đảm bảo số tiền mình bỏ ra xứng đáng với chất lượng sản phẩm mà mình nhận lại, bạn nên cẩn thận kiểm tra và xem xét bằng những gợi ý mà bài viết đã cung cấp trước khi quyết định rút ví. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại nam châm thông dụng này cũng như tìm được địa điểm mua nam châm uy tín và chất lượng.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Copyright © Phế Liệu Quang Đạt.

zalo
phone